Đăng: 7 March 2023

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, đồng thời hướng tới kỷ niệm các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn giữa các tổ công đoàn trực thuộc. Hội thi được chuẩn bị chu đáo từ việc xây dựng kế hoạch, ban hành quy chế hội thi và thành lập Ban giám khảo, tổ thư ký phục vụ Hội thi.

Ngày 04/3/2023, Hội thi diễn ra với sự tham gia của 04 đội thi đến từ 04 Tổ công đoàn trực thuộc, bao gồm: Thanh tra, giám sát ngân hàng; Tổng hợp, Nhân sự và Kiểm soát nội bộ; Kế toán – Thanh toán; Tiền tệ - Kho quỹ và Hành chính.

1

Hình ảnh: Đoàn viên công đoàn CĐCS NHNN Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn

Theo quy chế Hội thi, mỗi đội dự thi sẽ chế biến 02 món chính, với 10 khẩu phần ăn, yêu cầu thành phần dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được trình bày đẹp mắt, trang trọng. Thời gian thực hiện là 120 phút bao gồm cả thời gian trình bày món ăn.

Đúng 14h00, Hội thi chính thức bắt đầu, các đội bước vào chế biến các món ăn với các nguyên liệu chính đã đăng ký với Ban tổ chức. Sau 120 phút, bàn tỉệc chấm điểm dành cho Ban giám khảo đã được hoàn thành đúng thời gian quy định, các món ăn được các đội chuẩn bị công phu, tỉ mỉ và trình bày đẹp mắt theo các chủ đề, thể hiện được sự sáng tạo, độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc.

2

Hình ảnh: Đội thi phòng Tiền tệ - Kho quỹ và Hành chính

Hội thi là một sân chơi, là đợt sinh hoạt bổ ích để công chức. đoàn viên Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn thể hiện tài năng nội trợ, khéo tay, hay làm của mình; là nơi để đoàn viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về văn hóa ẩm thực, kỹ năng nấu nướng. Qua đó, tạo môi trường làm việc tích cực, nâng cao tinh thần đoàn kết và hiệu quả làm việc nhóm, tạo hứng khởi để phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

3

Hình ảnh: Phần thi thuyết trình món ăn

4

Hỉnh ảnh: Bà Vi Thị Hoa – Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, trưởng Ban giám khảo chụp ảnh cùng đội thi Thanh tra, giám sát ngân hàng đạt giải nhất tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất (Tổ công đoàn Thanh tra, giám sát ngân hàng), 01 giải nhì (Tổ công đoàn phòng Tổng hợp, Nhân sự và Kiểm soát nội bộ) và đồng giải ba cho 02 đội thi (Tổ công đoàn phòng Kế toán – Thanh toán và Tổ công đoàn phòng Tiền tệ - Kho quỹ và Hành chính).