Nhảy đến nội dung
x
Đăng: 8 June 2022
Bởi: banbientap

Sáng ngày, ngày 04/6/2022 Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính Phủ; Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20 tháng 05 năm 2022 của Ngân hàng Nhà nước; Quy định số 968/QyĐ-NHNo-TD ngày 20 tháng 05 năm 2022 của Agribank. về hỗ trợ lãi suất từ Ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ban Giám đốc, các Trưởng phòng nghiệp vụ,  cán bộ tín dụng phòng khách hàng doanh nghiệp và khách hàng hộ sản xuất và cá nhân Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn; Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ tín dụng các chi nhánh Loại II, PGD trực thuộc trong toàn tỉnh.

1

Ảnh: Ông Nguyễn Hồng Đức, Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng hành cùng Chính phủ triển khai các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Agribank sẵn sàng nguồn vốn vay có lãi suất ưu đãi để tiếp sức khách hàng nắm bắt các cơ hội phục hồi mạnh mẽ sau thời gian gặp nhiều khó khăn, cụ thể như sau: Hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất cho vay thực tế; Áp dụng đối với các thoả thuận cho vay và giải ngân từ 01/01/2022 đến 31/12/2023 và đối với các kỳ hạn trả nợ lãi mà thời điểm trả nợ phát sinh từ ngày 20/05/2022 đến 31/12/2023; Đối tượng khách hàng: Doanh nghiệp, Hợp tác xã, Hộ kinh doanh; Thời gian thực hiện: Từ nay đến hết 31/12/2023 hoặc khi hết nguồn kinh phí (hạn mức hỗ trợ lãi suất) được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo, tuỳ theo thời điểm nào đến trước.

2

Hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi các nghiệp vụ liên quan đến đối tượng khách hàng, nguyên tắc cho vay hỗ trợ lãi suất, điều kiện được hỗ trợ lãi suất, bộ hồ sơ hướng dẫn khách hàng. …Các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ liên quan tại Hội Sở đã giải đáp thỏa đáng những băn khoăn, vướng mắc của các đơn vị; Kịp thời có những chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá chương trình Hỗ trợ lãi suất  từ NSNN theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP  đảm bảo thực hiện kịp thời đầy đủ, công khai, minh bạch, hiệu quả; Yêu cầu chương trình hỗ trợ lãi suất được thông tin đến tất cả các đối tượng khách hàng trên địa bàn, chủ động, rà soát các khách hàng đủ điều kiện đều được hỗ trợ trong hạn mức Agribank được thông báo.

Với giải pháp hỗ trợ lãi suất này, Agribank Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn thể hiện niềm tin, sự ủng hộ với các doanh nghiệp/hợp tác xã/hộ kinh doanh sẽ làm chủ tình hình, vượt qua những khó khăn và biết tận dụng cơ hội để tiến xa hơn. Bên cạnh việc được hỗ trợ lãi suất, khách hàng còn được hưởng các chính sách miễn, giảm phí dịch vụ, đồng thời sử dụng các sản phẩm dịch vụ khác của Agribank như: Tiền gửi có kỳ hạn, Chi trả lương qua tài khoản, Nhờ thu tự động, Nộp thuế điện tử, Thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại tệ, Thẻ, POS, E-Banking, Bảo hiểm…

 

Đinh Thị Hồng Giang

Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn