Nhảy đến nội dung
x
Đăng: 1 July 2022
Bởi: banbientap

Vừa qua, khách hàng Toàn Thị Thu, cư trú tại thôn bản Giếng, xã Lộc Yên, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đến Agribank chi nhánh huyện Cao Lộc để thực hiện giao dịch chuyển số tiền 25 triệu đồng. Qua quan sát và hỏi thăm khách hàng, giao dịch viên Lương Thị Ly nắm được thông tin khách hàng không quen biết với người được chuyển tiền mà do xuất phát từ 01 cuộc gọi đến cho khách hàng thông báo có 01 hộp quà từ nước ngoài chuyển về trị giá 50 triệu đồng và yêu cầu khách hàng chuyển số tiền 25 triệu đồng đặt cọc để nhận quà.

Qua kinh nghiệm công tác và dự đoán khả năng đây là trường hợp khách hàng bị lừa đảo qua mạng, giao dịch viên Lương Thị Ly đã thông tin nhanh một số hình thức lừa đảo qua mạng hiện nay và hướng dẫn khách hàng liên lạc cuộc gọi bằng hình ảnh cho đối tượng. Tuy nhiên, sau nhiều lần liên lạc không được, khách hàng đã hiểu và cám ơn Ngân hàng trong việc thông tin, tuyên truyền, giúp cho mình không bị mất một khoản tiền lớn vào tay đối tượng lừa đảo.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp đã được các cán bộ, giao dịch viên Agribank Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn kịp thời phát hiện, ngăn chặn giúp khách hàng tránh được những vụ lừa đảo đầy tinh vi và phức tạp trong thời gian qua. Qua sự việc trên, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trong giao dịch tiền bởi hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo thường được biến tướng qua nhiều chiêu trò khác nhau nhằm chiếm đoạt thông tin về tài khoản cá nhân tại ngân hàng hoặc giả mạo gọi điện thoại yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản, thẻ… để nhận một khoản tiền chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hoặc đề nghị chuyển tiền để nhận quà trúng thưởng, nhận quà tặng…

Để kịp thời biểu dương và nhân rộng tấm gương “Người Tốt - Việc Tốt”, Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã Quyết định khen thưởng đột xuất cho giao dịch viên Lương Thị Ly./.

 

Đinh Thị Hồng Giang

 Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn