Đăng: 19 July 2021

Ngày 10 tháng 07 năm 2021, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2021.

Những tháng đầu năm, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và nghiêm trọng, đơn vị đã chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của NHNN Việt Nam, UBND tỉnh và Hội sở Agribank nhằm đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, an toàn; Trong hoạt động kinh doanh, Agribank kịp thời triển khai các giải pháp tín dụng, chương trình miễn giảm lãi, phí nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh. Bên cạnh đó, Agribank tỉnh Lạng Sơn chung tay đóng góp kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, góp phần cùng cả hệ thống chính trị, nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hiện thành công mục tiêu kép “Vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế”. 6 tháng đầu năm, nguồn vốn tăng 346 tỷ đồng so với cuối năm 2020, chiếm tỷ lệ 35,12% thị phần nguồn vốn của các NHTM trên địa bàn; Dư nợ tăng 246 tỷ đồng so với cuối năm 2020, chiếm tỷ lệ 34,3% thị phần dư nợ các NHTM trên địa bàn; Thu dịch vụ tăng 9,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2020 hoàn thành 55% kế hoạch năm 2021.

Hình ảnh: Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn khen thưởng các đơn vị hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu dịch vụ 6 tháng đầu năm 2021.

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2021, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng sơn đã khen thưởng các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tại Hội nghị, Agribank Lạng Sơn đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Công an cho đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Đây là nguồn động viên, khích lệ kịp thời đối với tập thể và cán bộ Agribank Lạng Sơn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021 và những năm tiếp theo.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Xuân Thu Phó Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn trao tặng Bằng khen của Bộ Công an cho chi nhánh.

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính năm 2021, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo các đơn vị những tháng cuối năm tập chung nguồn vốn ưu đãi cho vay chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; cho vay theo Nghị quyết số 08/2019/QĐ-HĐND tỉnh Lạng Sơn; triển khai cho vay theo các chương trình ưu đãi của Agribank; kiểm soát chất lượng tín dụng; tích cực huy động nguồn vốn, nhất là huy động vốn từ dân cư; tuyên truyền rộng rãi các chương trình miễn giảm phí chuyển tiền và các chương trình khuyến mại của Agribank để phát triển sản phẩm dịch vụ, tăng thu dịch vụ.

Đinh Thị Hồng Giang, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn