Nhảy đến nội dung
x
Đăng: 5 October 2021
Bởi: banbientap

 

Sáng ngày 30/9/2021,Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnh và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả sau 8 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 bên, đề ra phương hướng nhiệm vụ phối hợp trong thời gian tới và ký kết quy chế phối hợp công tác. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Triệu Quang Huy - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đòan ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Thúy Duyên –Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Lạng Sơn;lãnh đạo NHNN tỉnh và đại diện lãnh đạo của các TCTD trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đồng chí Vi Thị Hoa – Phó Giám đốc Chi nhánh NHNN chi nhánh tỉnh đã đọc báo cáo việc thực hiện Quy chế phối hợp số 363/QCPH-VPĐBQH&HĐND-NHNN, ngày 13/6/2013 giữa Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnh và NHNN chi nhánh tỉnh. Theo đó, sau 8 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp, Văn Phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh và NHNN Chi nhánh tỉnh đã tổ chức các hình thức phối hợp hiệu quả, sát thực như: trao đổi thông tin báo cáo, tổ chức hội nghị, gặp gỡ làm việc trực tiếp,...Hai bên đã chủ động trong việc phối hợp, cung cấp thông tin về các chương trình, tình hình, kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh và hoạt động của ngành ngân hàng trên địa bàn, đặc biệt là chương trình nội dung tiếp xúc cử tri, các hoạt động giám sát của Đoàn ĐBQHHĐND tỉnh, qua đó giúp ngành ngân hàng nắm bắt giải trình kịp thời những vấn đề liên quan đến hoạt động tiền tệ và ngân hàng, nên trong những năm qua đã tạo được sự đồng thuận cao của các cấp, các ngành, của cử tri, kiến nghị về hoạt động ngân hàng ngày càng ít.

 Đồng chí  Vi Thị Hoa – Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh đọc báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp ngày 13/6/2013

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Quang Huy – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã đánh giá cao kết quả phối hợp cung cấp thông tin của hai đơn vị trong thời gian qua, nhất là việc tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri của lãnh đạo NHNN tỉnh, trả lời thỏa đáng các vướng mắc mà cử tri quan tâm. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới hai đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đổi mới cách thức và nâng cao hiệu quả phối hợp. Bên cạnh các hoạt động cung cấp thông tin, hai bên cần có sự phối hợp trong việc tham gia đề xuất và góp ý vào các quyết định, chính sách, các chương trình giám sát của Đoàn ĐBQHHĐND tỉnh.

Đồng chí  Triệu Quang Huy – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Triệu Quang Huy, đồng chí Trương Thu Hòa – Giám đốc NHNN tỉnh cảm ơn sự quan tâm của các đồng chíThường trực HĐND, ĐBQH tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tạo điều kiện cho hoạt động của ngành Ngân hàng trên địa bàn trong thời gian qua. Trong thời gian tới, ngành ngân hàng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sự tạo điều kiện của Văn phòng Đoàn ĐBQHHĐND tỉnh đến hoạt động của ngành ngân hàng trên địa bàn. NHNN xin hứa quyết tâm thực hiện có hiệu quả Quy chế phối hợp cung cấp thông tin giữa hai đơn vị nhằm tạo sự đồng thuận cao về các giải pháp mà ngành ngân hàng đã và đang thực hiện góp phần vào phát triển kinh tế xã hội địa phương trong thời gian tới.