Đăng: 21 October 2021

Sáng ngày 08/10/2021, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Chi nhánh, các Trưởng Phòng, Phó trưởng Phòng chuyên môn nghiệp vụ tỉnh, Ban giám đốc Phòng giao dịch các huyện. Tại Hội nghị, đồng chí Trần Việt Sơn - Giám đốc Chi nhánh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm nhưng tháng cuối năm 2021. Trong 9 tháng đầu năm, về cơ bản toàn Chi nhánh đã thực hiện tốt tất cả các mặt hoạt động; triển khai bảo đảm các chỉ tiêu về cho vay, huy động vốn, thu nợ, thu lãi đạt tỷ lệ, chất lượng hoạt động Tổ Tiết kiệm và vay vốn ngày càng được nâng lên, cụ thể:

- Tổng dư nợ cho vay 17 chương trình tín dụng là 3.259.833triệu đồng, tăng 191.933 triệu đồng so với năm 2020, hoàn thành 96,4% kế hoạch, tỷ lệ tăng trưởng 6,2%; Tổng vốn huy động là: 532.161 triệu đồng, tăng 74.699 triệu đồng so với năm 2020; Nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương: 89.237 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 11.184 triệu đồng.

- Cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ: Chi nhánh đã giải ngân cho vay 36 Doanh nghiệp với số tiền 4.294,22 triệu đồng để cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 1.481 lượt người lao động. Trong đó: Cho vay trả lương ngừng việc: 31 đơn vị, số tiền 3.974,43 triệu đồng để trả lương cho 1.380 lượt người lao động; Cho vay trả lương phục hồi sản xuất: 5 đơn vị, số tiền 319,79 triệu đồng để trả lương cho 101 lượt người lao động.

- Chi nhánh tỉnh và các Phòng giao dịch huyện nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở cơ quan, tại Điểm giao dịch xã; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid 19, trang bị đầy đủ khẩu trang, nước khử khuẩn, cho toàn thể cán bộ, người lao động trong toàn Chi nhánh, đặc biệt là cán bộ thường xuyên thực hiện công tác Giao dịch tại các xã, phường theo quy định.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Giám đốc chi nhánh chỉ đạo các đơn vị chủ động hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch được giao về tăng trưởng dư nợ, huy động vốn. Đồng chí nhấn mạnh để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, toàn chi nhánh tập trung chỉ đạo quyết liệt hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Nợ quá hạn chiếm dưới 0,1% so với tổng dư nợ. Tỷ lệ thu lãi từ 99% trở lên. Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn từ 95% trở lên. Cơ bản các Tổ TK&VV có chất lượng tốt, khá, không tổ yếu kém; Quán triệt tới cán bộ viên chức, người lao động quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, gương mẫu tích cực tham gia và vận động người thân trong gia đình thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch tại Trụ sở cơ quan, tại điểm Giao dịch xã. Thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19./.

Vi Duy Thuận - Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn