Mã thủ tục: 1.000208

Số quyết định: 2153/QĐ-NHNN

Tên thủ tục: Điều chỉnh Giấy phép thu, chi ngoại tệ và các hoạt động ngoại hối khác (đối với doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài)

Cấp thực hiện: Cấp Bộ, Cấp Tỉnh

Loại thủ tục: TTHC được luật giao quy định chi tiết

Lĩnh vực: Hoạt động ngoại hối

Trình tự thực hiện:

+ Bước 1: Doanh nghiệp có nhu cầu điều chỉnh Giấy phép gửi hồ sơ cho Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên địa bàn nơi doanh nghiệpđặt Điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài.

+ Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày làm việc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố có trách nhiệm có trách nhiệm kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của bộ hồ sơ và gửi 01 (một) bộ hồ sơ đến Ngân hàng Nhà nước (Vụ Quản lý ngoại hối) kèm theo ý kiến đánh giá bằng văn bảnvềthành phần hồ sơ.

+ Bước 3: Trong thời hạn 30 ngày làm việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ xem xét hồ sơ để điều chỉnh Giấy phép. Trong trường hợp từ chối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung hồ sơ.

Cách thức thực hiện:

Hình thức nộp

Thời hạn giải quyết

Phí, lệ phí

Trực tiếp

30 Ngày làm việc

+ 15 ngày làm việc sau khi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trên địa bàn nhận đủ hồ sơ.

+ 30 ngày làm việc sau khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhận được hồ sơ từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố.

Dịch vụ bưu chính

30 Ngày làm việc

Thành phần hồ sơ:

Bao gồm

Tên giấy tờ

Mẫu đơn, tờ khai

Số lượng

Đơn đề nghị điều chỉnh Giấy phép, trong đó nêu rõ lý do điều chỉnh (theo mẫu tại Phụ lục số 03)

PL18.01 Đơn đề nghị cấp lại Giấy thu, chi ngoại tệ tiền mặt và hoạt động ngoại hối _.docx

Bản chính: 2
Bản sao: 0

Văn bản, giấy tờ chứng minh nội dung điều chỉnh

Bản chính: 2
Bản sao: 0

Đối tượng thực hiện: Tổ chức (không bao gồm doanh nghiệp, HTX), Tổ chức nước ngoài

Cơ quan thực hiện: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Cơ quan có thẩm quyền: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Địa chỉ tiếp nhận HS: Trụ sở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Cơ quan được ủy quyền: Không có thông tin

Cơ quan phối hợp: Không có thông tin

Kết quả thực hiện: Giấy phép thu, chi ngoại tệ và các hoạt động ngoại hối khác.

Căn cứ pháp lý:

Số ký hiệu

Trích yếu

Ngày ban hành

Cơ quan ban hành

06/2013/UBTVQH13

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối

18/3/2013

Ủy ban thường vụ quốc hội

86/2013/NĐ-CP

Nghị định quy định về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài

29/7/2013