Mã thủ tục: 1.000122

Số quyết định: 504/QĐ-NHNN

Tên thủ tục: Thủ tục đăng ký tài khoản truy cập Trang điện tử quản lý vay, trả nợ nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh

Cấp thực hiện: Cấp Bộ, Cấp Tỉnh

Loại thủ tục: TTHC được luật giao quy định chi tiết

Lĩnh vực: Hoạt động ngoại hối

Trình tự thực hiện:

+ Bước 1: Doanh nghiệp điền thông tin trên tờ khai điện tử đề nghị cấp tài khoản truy cập Trang điện tử quản lý vay, trả nợ nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh (Trang điện tử) tại địa chỉ www.qlnh-sbv.cic.org.vn hoặc www.sbv.gov.vn.

+ Bước 2: Doanh nghiệp in tờ khai từ Trang điện tử, ký, đóng dấu và gửi tới cơ quan có thẩm quyền.

+ Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền duyệt và cấp tài khoản truy cập qua hộp thư điện tử mà doanh nghiệp đăng ký trong thời hạn:(i) 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được tờ khai đề nghị cấp tài khoản truy cập với các thông tin đầy đủ, hợp lệ đối với trường hợp doanh nghiệp đề nghị cấp tài khoản truy cập là Bên đi vay có dư nợ vay nước ngoài; hoặc, (ii) 12 (muời hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký hoặc đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài đầy đủ, hợp lệ đối với doanh nghiệp đề nghị cấp tài khoản truy cập là Bên đi vay không có dư nợ vay nước ngoài nhưng phát sinh việc đăng ký, đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài với cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp từ chối cấp tài khoản truy cập, cơ quan có thẩm quyền có trả lời trực tuyến nêu rõ lý do.

Cách thức thực hiện:

Hình thức nộp

Thời hạn giải quyết

Phí, lệ phí

Trực tiếp

12 Ngày làm việc

+ 03 (ba) ngày làm việc kể từ ngày nhận được tờ khai đề nghị cấp tài khoản truy cập với các thông tin đầy đủ, hợp lệ đối với trường hợp Bên đi vay đang có dư nợ vay nước ngoài.

+ 12 (mười hai) ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký hoặc đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài đầy đủ, hợp lệ đối với doanh nghiệp đề nghị cấp tài khoản truy cập là Bên đi vay không có dư nợ vay nước ngoài nhưng phát sinh việc đăng ký, đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài với cơ quan có thẩm quyền.

Dịch vụ bưu chính

12 Ngày làm việc

Thành phần hồ sơ:

Bao gồm

Tên giấy tờ

Mẫu đơn, tờ khai

Số lượng

Tờ khai đề nghị cấp tài khoản truy cập Trang điện tử quản lý vay, trả nợ nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh

Bản chính: 1
Bản sao: 0

Đối tượng thực hiện: Doanh nghiệp

Cơ quan thực hiện: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương