• Trình tự thực hiện

Bước 1: Quỹ tín dụng nhân dân lập 01 bộ hồ sơ quy định gửi Ngân hàng Nhà nước chi nhánh.

Bước 2: Đối với Thanh tra, giám sát ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn

a, Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn có văn bản ý kiến cục Thanh tra, giám sát ngân hàng về việc chấm dứt hoạt động, giải thể phòng giao dịch của Quỹ tín dụng nhân dân.

b, Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh, Cục thanh tra, giám sát ngân hàng có ý kiến tham gia bằng văn bản về nội dung được đề nghị;

c, Trong thời hạn 14 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh có văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận đề nghị của quỹ tín dụng nhân dân; trường hợp không chấp thuận, văn bản phải nêu rõ lý do.

• Cách thức thực hiện: Gửi văn bản thông báo trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.
  • Thành phần hồ sơ:

1. Văn bản của QTDND đề nghị chấm dứt hoạt động, giải thể phòng giao dịch trong đó, nêu rõ: lý do chấm dứt hoạt động, giải thể: tên, địa chỉ của phòng giao dịch chấm dứt hoạt động, giải thể và cam kết giải quyết các tài sản, quyền, nghĩa vụ và các lợi ích liên quan của phòng giao dịch chấm dứt hoạt động.

2. Nghị quyết Đại hội thành viên và Nghị quyết của Hội đồng quản trị theo quy định tại Điều lệ quỹ tín dụng nhân dân về chấm dứt hoạt động, giải thể phòng giao dịch.

• Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
  • Thời hạn giải quyết: 14 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  • Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Quỹ tín dụng nhân dân.
  • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh
    tỉnh Lạng Sơn.
  • Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản chấp thuận hoặc không chấp thuận việc chấm dứt hoạt động, giải thể phòng giao dịch.
  • Lệ phí: Không.
  • Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
  • Yêu cầu, điều kiện: Không

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

a) Luật các tổ chức tín dụng ngày 16 tháng 6 năm 2010 và Luật sửa đổi, bổ
sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng ngày 20 tháng 11 năm 2017.

b) Thông tư số 09/2018/TT-NHNN ngày 30/3/2018 quy định về mạng lưới hoạt động của TCTD là hợp tác xã