Đăng: 14 July 2023

Chiều ngày 12/7/2023, Hội đồng khoa học Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu trực tuyến Đề tài nghiên cứu khoa học cấp chi nhánh: “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, ủy nhiệm tín dụng chính sách xã hội tại các huyện khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn” do Ông Phạm Mạnh Hà, Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh làm chủ đề tài.

Tham dự buổi nghiệm thu có đồng chí Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH, kiêm Chủ tịch Hội đồng cùng các ủy viên Hội đồng nghiệm thu; đại điện các Ban chuyên môn nghiệp vụ tại Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo NHCSXH.

Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn chúc mừng nhóm nghiên cứu Đề tài

Việc thực hiện ủy thác cho vay qua các tổ chức CTXH và ủy nhiệm thông qua tổ TK&VV đã thể hiện tính ưu việt của mô hình hoạt động của NHCSXH, mang tính nhân văn sâu sắc, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị các cấp, góp phần thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ. Qua đó, góp phần quan trọng vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Đề tài đã nghiên cứu đề xuất 05 nhóm giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động uỷ thác của các tổ chức Chính trị - xã hội và hoạt động uỷ nhiệm của Ban quản lý Tổ TK&VV. Các nhóm giải pháp đều dựa trên cơ sở giải quyết những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong công tác uỷ thác, uỷ nhiệm tại các huyện khó khăn, trên cơ sở phát huy các kết quả đạt được, những nhiệm vụ trọng tâm của NHCSXH trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Ghi nhận và đánh giá cao những nội dung trong Đề tài đã được nhóm nghiên cứu trình bày, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu nhấn mạnh, việc nghiên cứu Đề tài có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, ủy nhiệm tín dụng chính sách xã hội tại các huyện khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề tài, sớm đưa kết quả nghiên cứu của đề tài vào áp dụng trong thực tiễn nhằm mang lại hiệu quả thiết thực để nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, góp phần xây dựng chi nhánh NHCSXH tỉnh phát triển bền vững.

Đề tài đã được Hội đồng Khoa học NHCSXH chấm điểm và đánh giá xếp loại Giỏi.

Người viết: Hoàng Thị Minh Diệp - NHCSXH tỉnh