Đăng: 12 January 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, sáng ngày 12/01/2024, tại Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn diễn ra cuộc họp kết nối Ngân hàng với Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội số 02 thành phố Lạng Sơn tham gia gói tín dụng 120.000 tỷ đồng. Đồng chí Phạm Mạnh Hà - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp, dự họp có sự tham gia của các đồng chí Trưởng phòng chuyên môn Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Đại diện lãnh đạo 04 ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước (Agribank, BIDV, Vietinbank, Vietcombank) tham gia Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Chính phủ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư NNP và lãnh đạo phòng kinh doanh của các đơn vị tham gia dự họp.

...

Hình ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, ông Phan Sỹ Bình - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư NNP báo cáo tiến độ xây dựng, thực hiện dự án; tình hình bán các căn chung cư đã hoàn thành tại Tòa GP1, GP2 và báo cáo nhu cầu vay vốn của người mua nhà tại Dự án nhà ở xã hội số 02 Thành phố Lạng Sơn. Các ngân hàng thương mại báo cáo tình hình triển khai Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 33/NQ-CP tại đơn vị; đồng thời giới thiệu, hướng dẫn Công ty Cổ phần Đầu tư NNP về điều kiện, trình tự, thủ tục cho vay đối với người mua nhà tại Dự án. Qua đó, đẩy mạnh công tác thông tin, truyên truyền đến người mua nhà ở xã hội, thúc đẩy, triển khai có hiệu quả Chương trình tín dụng theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Chính phủ.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Mạnh Hà - Phó Giám đốc NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại cần chủ động, trách nhiệm cùng Ngân hàng Nhà nước, Chủ đầu tư triển khai mạnh mẽ Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng đạt kết quả; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tổng hợp thông tin về điều kiện, thủ tục, trình tự vay vốn đơn giản, dễ hiểu, nâng cao hiệu quả công tác truyền thông chính sách đến rộng rãi đối tượng đủ điều kiện tham gia Chương trình. Đồng thời, đề nghị Chủ đầu tư tiếp tục hoàn thành Dự án theo Kế hoạch; đẩy nhanh tiến độ bàn giao căn hộ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho khách hàng nhằm tạo lòng tin đối với khàch hàng và ngân hàng; phối hợp chặt chẽ với ngành ngân hàng để nâng cao hiệu quả Chương trình tín dụng 120.000 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn./.

Hoàng Diệu Hồng – Phòng Tổng hợp, Nhân sự và KSNB