Đăng: 28 August 2023

Trong 02 ngày 26 và 27/8/2023, tại Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng đã phối hợp với Cục phát hành và Kho quỹ, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tổ chức mở lớp bồi dưỡng “Kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả” cho cán bộ tín dụng, cán bộ kế toán, cán bộ thủ quỹ của chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng TMCP Bắc Á chi nhánh tỉnh và Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh tỉnh.

Tham dự Lễ khai giảng có bà Vi Thị Hoa, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, ông Đặng Xuân Huệ, Phó Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng, đại diện lãnh đạo chi nhánh NHCSXH tỉnh cùng giảng viên và 59 học viên đến từ 03 tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Bà Vi Thị Hoa –P.Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Lạng Sơn

phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được hướng dẫn các nội dung: Đặc điểm bảo an của tiền polymer Việt Nam; kỹ năng phân biệt tiền thật, tiền giả polymer Việt Nam; đặc điểm một số loại tiền giả trong lưu thông; quy định xử lý tiền giả, tiền nghi giả trong ngành ngân hàng; đặc điểm bảo an và cách kiểm tra, nhận biết USD, EUR, thông tin cảnh báo một số loại USD, EUR giả, trao đổi giải đáp thắc mắc của các học viên.

Ảnh: Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Sau 2 ngày tham dự lớp bồi dưỡng, các học viên đã cơ bản nắm được những thông tin cần thiết về kỹ năng phân biệt tiền thật, tiền giả, đồng thời được kiểm tra trắc nghiệm. Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên kiểm tra cuối khoá đạt yêu cầu được Trường Bồi dưỡng cán bộ ngân hàng cấp Chứng chỉ hoàn thành khoá bồi dưỡng “Kỹ năng nhận biết tiền thật, tiền giả” trong lĩnh vực ngân hàng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước./.

Người viết: Minh Diệp - Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn