Đăng: 1 April 2022

Thực hiện Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định số 79/2018/NĐ-CP ngày 16/5/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Ngày 01/4/2022, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an tổ chức huấn luyện công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ năm 2022 cho cán bộ chi nhánh. Tham dự lớp huấn luyện có 80 học viên, gồm: Tổ trưởng Tổ Kế hoạch nghiệp vụ, cán bộ Tín dụng, nhân viên bảo vệ tại Hội sở NHCSXH tỉnh và Phòng giao dịch 10 huyện.

Mục đích tổ chức lớp huấn luyện là nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; một số Điều và biện pháp thi hành Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cho cán bộ, nhân viên chi nhánh; giúp học viên thực hành thành thạo các động tác, tư thế khi sử dụng công cụ hỗ trợ; hiểu rõ về cấu tạo, tính năng, tác dụng, kỹ năng sử dụng và chế độ bảo quản, bảo dưỡng một số loại công cụ hỗ trợ được trang bị tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn.

...

Toàn cảnh Lễ khai giảng lớp huấn luyện

Qua huấn luyện các học viên đã nắm vững các quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ như: Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức được trang bị, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ; điều kiện, trách nhiệm của người được giao sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ; điều kiện, trách nhiệm của người được giao quản lý kho, nơi cất giữ vũ khí, công cụ hỗ trợ; nguyên tắc sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ… Thông qua huấn luyện các học viên đã sử dụng thành thạo một số loại công cụ hỗ trợ được trang bị cho Chi nhánh NHCSXH tỉnh. Học viên được kiểm tra thi sát hạch lý thuyết và thực hành, kết quả 100% học viên đạt yêu cầu; trong quá trình huấn luyện đảm bảo an toàn về người, vũ khí, phương tiện. Kết thúc thời gian huấn luyện, 80 học viên được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an cấp Giấy chứng nhận sử dụng công cụ hỗ trợ.

Nguyễn Thế Quyền - NHCSXH