Đăng: 4 April 2022

Ngày 24/3/2022, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã ký Quyết định số 53/QĐ-LAS ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng tỉnh Lạng Sơn.

Nội dung của Quy chế quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nguyên tắc và chế độ làm việc của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng tỉnh Lạng Sơn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng tỉnh Lạng Sơn do Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn thành lập, chịu trách nhiệm trước pháp luật trong việc chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm trong phạm vi ngành Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn theo đúng quy định của pháp luật.

Ban chỉ đạo có các nguyên tắc, chế độ làm việc sau:

Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm trước cấp ủy Đảng, Thủ trưởng đơn vị cùng cấp và Ban Chỉ đạo cấp trên về việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm.

Ban Chỉ đạo làm việc theo nguyên tắc tập trung, dân chủ; tập thể thảo luận, Trưởng Ban Chỉ đạo kết luận và chỉ đạo thực hiện.

Ban Chỉ đạo hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, tuân thủ quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tôn trọng, không làm cản trở hoạt động bình thường và không làm thay nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị và người có thẩm quyền trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm.

Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; chịu trách nhiệm tập thể trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo; đồng thời chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật và Trưởng Ban Chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn để thực hiện nhiệm vụ.

Quy chế quy định thành phần Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng tỉnh Lạng Sơn gồm có:

- Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn - Trưởng Ban Chỉ đạo;

- Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thường trực;

- Ủy viên gồm có: người đứng đầu một số chi nhánh ngân hàng trên địa bàn.

Nội dung của Quy chế quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo, của các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng tỉnh Lạng Sơn

Văn bản nêu rõ, căn cứ Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm ngành Ngân hàng tỉnh Lạng Sơn, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn có trách nhiệm kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và tội phạm và xây dựng, sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo./.