Đăng: 25 August 2023

Ngày 21/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2023 - 2027. Việc ký kết chương trình phối hợp giữa hai cơ quan sẽ tiếp tục góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cho phụ nữ trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng cũng như tăng cường năng lực của Hội LHPN tỉnh trong các hoạt động tài chính vi mô.

...

Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh thống nhất ký kết với các nội dung gồm: triển khai hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội, tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các loại hình tín dụng khác; tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Chiến lược tài chính toàn din quốc gia, trong đó tập trung vào giáo dục tài chính cho phụ nữ góp phần hạn chế tín dụng đen; nâng cao nhận thức và tiến tới thực hiện tốt Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 – 2030 và tăng cường chia sẻ thông tin, phối hợp chặt chẽ trong công tác truyền thông về hoạt động của 2 đơn vị, công tác an sinh xã hội và các hoạt động phối hợp khác./.