Đăng: 19 December 2023

Ngày 12/12/2023, Đảng ủy Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Đoàn Trung Diễn, Ủy viên BCH Đảng bộ Khối CCQ tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Hương Ủy viên BCH Đảng bộ Khối CCQ tỉnh, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; các đồng đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước.

...

Ảnh: Đ/c Trương Thu Hòa – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NHNN tỉnh Lạng Sơn trình bày Báo cáo kiểm điểm năm 2023

Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) năm 2023 đánh giá tập thể BCH Đảng bộ NHNN luôn đoàn kết, thống nhất, nghiêm túc thực hiện quy chế hoạt động của BCH, các quy định của cấp ủy cấp trên cũng như của cơ quan. BCH đã thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đảng ủy luôn coi trọng công tác tuyên truyền, quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, xác định đây là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong Đảng bộ. Đảng ủy duy trì chế độ hội họp hàng tháng đối, triển khai thực hiện nhiệm vụ dựa trên nguyên tắc tập trung dân chủ. Năm 2023, Đảng ủy có nhiều nỗ lực trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc và đảng viên, quần chúng trong cơ quan thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHNN tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong năm, Đảng ủy thực hiện kiểm tra/giám sát chuyên đề 02 chi bộ và 01 Đảng viên; UBKT  Đảng ủy thực hiện kiểm tra/giám sát chuyên đề 02 chi bộ và 01 Đảng viên; đảm bảo 100% chi bộ, đảng viên được giám sát thường xuyên. Qua kiểm tra, giám sát cho thấy các tổ chức đảng và đảng viên đều thực hiện tốt các nội dung được kiểm tra, giám sát; không có đảng viên vi phạm, bị kỷ luật; không phát sinh đơn khiếu nại, tố cáo; việc thực hiện thu, nộp, sử dụng đảng phí đúng theo quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH Đảng bộ NHNN còn một số hạn chế, khuyết điểm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ đã tiến hành kiểm điểm, đánh giá nguyên nhân hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục và làm rõ trách nhiệm của từng đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục những hạn chế để tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo năm 2024. Các đồng chí ủy viên BCH đã tích cực phát biểu, tham gia ý kiến góp ý cho Dự thảo Báo cáo kiểm điểm tập thể BCH Đảng bộ và góp ý cho từng đồng chí ủy viên BCH với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đoàn Trung Diễn, Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối CCQ tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của tập thể BCH Đảng bộ NHNN trong năm vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng ủy NHNN cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên cơ sở nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành nghiêm túc quy chế làm việc, phát huy trí tuệ tập thể đi đôi với đề cao trách nhiệm cụ thể đối với cá nhân các đồng chí trong BCH Đảng bộ NHNN trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.