Đăng: 18 March 2024
ảnh minh họa

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 và hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn thực hiện chương trình về nguồn thăm nhà tưởng niệm cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng tại huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

ảnh minh họa

Thành phần đoàn tham gia gồm Ban Chấp hành Đảng ủy, toàn thể Đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ, đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm và tiến hành sinh hoạt toàn Đảng bộ, cùng ôn lại tiểu sử, thân thế sự nghiệp của cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng, Tổng Giám đốc đầu tiên của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam.

ảnh minh họaảnh minh họa

Cố Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng (Bí danh Sao Đỏ, Anh Cả, Cù Vân) sinh ngày 02 tháng 4 năm 1904 trong một gia đình nhà nho nghèo có truyền thống yêu nước ở thôn Đông, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miên, tỉnh Hải Dương. Từ khi còn trẻ, đồng chí được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh và được Người giác ngộ, dìu dắt, tham gia tích cực các phong trào cách mạng giải phóng dân tộc, góp phần bồi dưỡng hàng trăm chiến sĩ cách mạng trở thành cán bộ Đảng sau này.

Từ sau Cách mạng tháng Tám 1945, đồng chí nắm giữ nhiều vị trí, chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước, một trong số đó là Tổng Giám đốc đầu tiên của Ngân hàng Quốc gia Việt Nam (tiền thân của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện nay).

ảnh minh họaảnh minh họaảnh minh họa

Thông qua buổi sinh hoạt, toàn thể Đảng viên và quần chúng trong Đảng bộ có cơ hội để hiểu rõ hơn về thân thế sự nghiệp, truyền thống gia đình của người đã đặt nền móng đầu tiên cho ngành Ngân hàng. Để từ đó, những cán bộ trẻ thế hệ tiếp nối được soi sáng hơn, vững vàng hơn trên con đường đã chọn, tiếp tục phát huy tinh thần, bản lĩnh người cán bộ Ngân hàng để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phát triển đất nước và xây dựng Ngành Ngân hàng ngày một lớn mạnh hơn.