Đăng: 8 July 2021

Ngày 06 tháng 7 năm 2021, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã tham dự Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 Cụm thi đua Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn do Cục Thống kê (Cụm phó Cụm Thi đua) chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Loan – Tỉnh ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban khen thưởng Tỉnh ủy, Thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh – Phụ trách Cụm thi đua các Cơ quan Trung ương trên địa bàn; đồng chí Vũ Tiến Thụy – Phó Trưởng Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh cùng các đơn vị trong Cụm thi đua Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh gồm Cục Quản lý thị trường, Cục Hải quan, Bảo hiểm xã hội, Cục Thống kê, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước tỉnh.

cụm 1

Ảnh: Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 Cụm thi đua CCQTW đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn

Tại Hội nghị, Cụm đã đánh giá kết quả đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2021 của các đơn vị, thảo luận và đưa ra những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các đơn vị trong Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn đã tích cực phối hợp tổ chức triển khai và thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương, Ngành, UBND tỉnh phát động. Các đơn vị tổ chức phát động triển khai nhiều phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đoàn thể, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nổi bật trong hoạt của Cụm trong 6 tháng đầu năm 2021, cán bộ, công chức của các đơn vị đã ủng hộ tổng số tiền 158 triệu cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19; 291,7 triệu cho các chương trình an sinh xã hội, quỹ từ thiện của Ngành, địa phương. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các hoạt động của Cụm còn gặp một số khó khăn trong công tác triển khai do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19; khó khăn trong việc điều hành, chỉ đạo chung do mỗi đơn vị trong cụm có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Các đơn vị Cụm đã thống nhất đưa ra một số hoạt động chung trong thời gian tới như: Tặng 40 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt tại huyện Lộc Bình và xây 01 nhà tình nghĩa cho 01 hộ gia đình chính sách tại huyện Văn Quan. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Cụm nhằm chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn (04/11/1831 – 04/11/2021).

cụm 2

Ảnh: Ông Hoàng Hải Đăng – Phó Cục trưởng Cục thống kê trình bày Báo cáo sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đoàn Thị Loan - Thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh phụ trách Cụm thi đua đánh giá cao công tác chuẩn bị hội nghị cũng như các thành tích, các hoạt động Cụm thi đua đã triển khai và thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2021. Đồng thời, đề nghị Cụm thi đua có những hoạt động đổi mới và tiêu biểu hơn nữa trong 6 tháng cuối năm 2021.

cụm

Ảnh: Bà Đoàn Thị Loan – Thành viên HĐTĐKT Tỉnh – Phụ trách Cụm thi đua phát biểu tại Hội Nghị

Về phía Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, 6 tháng đầu năm, công chức, người lao động trong Chi nhánh tập trung nỗ lực hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (06/5/1951-06/5/2021). Bên cạnh đó, Chi nhánh đã đóng góp 03 ngày lương cơ bản của công chức, người lao động ủng hộ quỹ xã hội công đoàn, quỹ tình nghĩa ngân hàng và ủng hộ phong trào chung tay phòng chống dịch covid-19; đoàn viên công đoàn tích cực tham gia giúp nông dân giải cứu nông sản tồn dư do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19; tham gia đóng góp xây dựng công trình làm theo lời Bác. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam, NHNN Chi nhánh đã trình UBND tỉnh tặng bằng khen đối với 08 tập thể và 16 cá nhân của toàn ngành ngân hàng trên địa bàn vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng phát triển ngành ngân hàng giai đoạn 2016-2021. Trong 6 tháng cuối năm 2021, NHNN chi nhánh sẽ tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 theo phát động của NHNNVN và UBND tỉnh; Đẩy mạnh các phong trào thi đua chuyên đề và đột xuất do Thống đốc NHNNVnN, UBND tỉnh phát động; Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho cán bộ trực tiếp làm công tác TĐKT; Tiếp tục quan tâm khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào hoạt động và sự phát triển của ngành Ngân hàng.

Kết thúc Hội nghị, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thành viên HĐTĐKT tỉnh và đại điện Ban TĐKT tỉnh, đại diện Cụm phó đã đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác TĐKT 6 tháng cuối năm 2021 của Cụm, trong đó tập trung đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’ và thực hiện hiệu quả phong trào “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới’’ và các phong trào thi đua khác. Cụm phó cũng đã phát động quyên góp, ủng hộ để xây dựng các công trình nhà tình nghĩa dự kiến tại 02 huyện trên địa bàn tỉnh; tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các đơn vị trong Cụm vào Quý III/2021.

Bảo Châu - TH