Đăng: 19 August 2021

Ngày 12 tháng 08 năm 2021, Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn và Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị ký kết thỏa thuận liên ngành: “Triển khai chính sách tín dụng, Phát triển dịch vụ thẻ nông nghiệp nông thôn, Các dịch vụ Ngân hàng điện tử của Agribank tại địa bàn nông nghiệp, nông thôn”

Hội nghị đã tổ chức tổng kết giai đoạn 2016-2020, thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 468/TTLN ngày 12/05/2016 giữa Agribank tỉnh Lạng Sơn với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn. Về việc tổ chức thực hiện chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

a

Ảnh: Ông Hoàng Văn Ngôn Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại buổi Lễ Ký kết thoản thuận liên ngành.

Hoạt động cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân là thị trường truyền thống và ưu tiên hàng đầu của Agribank tỉnh Lạng Sơn, chi nhánh luôn đảm bảo cân đối đủ nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng, tập chung cho vay phát triển sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn, cho vay theo Nghị định 55-NĐ/CP, cho vay theo các chương trình tín dụng ưu đãi của Agribank, UBND tỉnh Lạng Sơn. Kết quả cho vay nông nghiệp nông thôn hàng năm đều tăng đáng kể.  Năm 2016: 4.230 tỷ đồng chiếm 74%/tổng dư nợ; Năm 2017: 5.362 tỷ đồng chiếm 79%/tổng dư nợ; Năm 2018: 6.465 tỷ đồng chiếm 81%/tổng dư nợ; Năm 2019: 6.129 tỷ đồng chiếm 66%/tổng dư nợ; năm 2020: 6.857 tỷ đồng chiếm tỷ lệ 66%/tổng dư nợ. Kết quả thực hiện cho vay qua tổ thông qua Hội Nông dân tính đến 31/12/2020 đạt 587 tổ, dư nợ 903,2 tỷ đồng, nợ xấu chiếm tỷ lệ 0,68%/ tổng dư nợ. Sau 05 năm triển khai, đã có 30.042 lượt khách hàng khu vực nông nghiệp, nông thôn được tiếp cận vốn vay, góp phần phát triển kinh tế địa phương

b

Ảnh: Ông Hoàng Văn Ngôn Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn và Ông Trịnh Xuân Đoan Giám đốc Agribank tỉnh Lạng Sơn thực hiện ký kết Thỏa thuận liên ngành.

Việc ký kết thỏa thuận nhằm mục tiêu tiếp tục thực hiện có hiệu quả chính sách cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn qua Tổ vay vốn/Tổ liên kết vay vốn giữa Agribank và Hội Nông dân nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ, cải thiện điều kiện sống; Đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, chú trọng phát triển dịch vụ thẻ tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, đơn giản hóa thủ tục cho vay đối với các khoản vay tiêu dùng nhỏ lẻ ở khu vực nông thôn để góp phần hạn chế ”Tín dụng đen”; Hỗ trợ bà con nông dân sớm tiếp cận và sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank.

Qua chương trình ký kết thỏa thuận liên ngành, hai đơn vị tiếp tục có sự thống nhất và quyết tâm cao từ tỉnh đến cơ sở, sự đồng hành của các cấp chính quyền địa phương, các chính sách sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn, các sản phẩm dịch vụ của Agribank sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ, được người dân hưởng ứng và đồng thuận sẽ góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Lạng Sơn./.

Đinh Thị Hồng Giang, Agribank chi nhánh tỉnh Lạng Sơn