Đăng: 5 April 2023

Chiều ngày 04/4/2023 Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam  tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để đánh giá kết quả hoạt động quý I năm và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Dương Quyết Thắng – Bí thư Đảng uỷ NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo NHCSXH, Giám đốc các Ban chuyên môn nghiệp vụ Hội sở chính, Lãnh đạo Chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố và một số thành phần khác.

Tại Hội nghị đồng chí Bùi Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động quý I năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. NHCSXH với nhiệm vụ chính trị được giao, toàn hệ thống đã triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng của Đảng và Nhà nước, thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh xã hội, ổn định chính trị, trật tự xã hội, góp phần giảm tỷ lệ Hộ nghèo trên toàn quốc.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, với sự lãnh đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, sự hỗ trợ của các bộ, ngành, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban điều hành và sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong toàn hệ thống, NHCSXH đã hoàn thành tốt kế hoạch và nhiệm vụ chính trị được giao ngay từ những tháng đầu năm. Kết quả: Doanh số cho vay đạt 21.861 tỷ đồng, với gần 485 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, tổng doanh số thu nợ 13.411 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt 291.754 tỷ đồng, tăng 8.406 tỷ đồng (+3%) so với năm 2022, với hơn 6.584 nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ; Chất lượng tín dụng ngày một nâng lên, tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm 0,65%/tổng dư nợ; Đặc biệt triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP, dư nợ đạt 16.400 tỷ đồng với 332 nghìn lượt khách hàng được vay vốn. Ngoài việc triển khai cho vay, toàn hệ thống đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm khác như: Công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ, công tác kế toán tài chính, công tác đào tạo tập huấn, công tác nghiên cứu khoa học và một số công tác khác…Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc đã khen thưởng những tập thể đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2023.

11

Đồng chí Trần Việt Sơn - Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn, phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị các ý kiến phát biểu đồng thuận cao với báo cáo, đi sâu phân tích những tồn tại, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ và tập trung thảo luận những phương hướng, giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2023.

2222

Đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị

Chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH đánh giá cao những kết quả đã đạt được toàn hệ thống trong 3 tháng đầu năm 2023, đồng thời chỉ đạo toàn hệ thống tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quý II và cả năm 2023, các Ban chuyên môn nghiệp vụ Hội Sở chính tham mưu triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chỉ đạo chi nhánh NHCSXH các tỉnh/thành phố căn cứ chỉ tiêu kế hoạch Trung ương giao và tình hình thực tế tại địa phương, bám sát chỉ đạo của NHCSXH Trung ương tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Chính trị xã hội tập trung thực hiện nhiều giải pháp hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao./.

Người thực hiện: Lương Thanh Thủy- Chi nhánh NHCSXH tỉnh Lạng Sơn