Đăng: 18 June 2021

Ngay từ những ngày đầu tháng 5/2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên diện rộng cả nước và đang diễn biến phức tạp. Đồng hành cùng Chính quyền địa phương, các tổ chức, đơn vị, cá nhân và cả cộng đồng  Agribank Chi nhánh Lạng Sơn là một trong những đơn vị tiên phong, tích cực đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó tổng số tiền Agribank Chi nhánh Lạng Sơn đã thực hiện trao trong đợt này là 1.740.000.000 đồng, trong đó: Nguồn quỹ an sinh xã hội của Agribank tài trợ là 1 tỷ đồng; Nguồn quỹ an sinh xã hội của Agribank chi nhánh Lạng Sơn do toàn thể cán bộ, người lao động đóng góp năm 2021 là 440 triệu đồng;  Trích 1 ngày lương của cán bộ, người lao động ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là 100 triệu đồng; Kêu gọi, vận động các doanh nghiệp đối tác của đơn vị cùng hỗ trợ được 200 triệu đồng (Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp ABIC 90 triệu đồng, Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt 50 triệu đồng, một số doanh nghiệp, cá nhân... 60 triệu đồng).

Hình ảnh: Đồng chí Hồ Tiến Thiệu Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn và các đồng chí Giám đốc NHNN tỉnh Lạng Sơn, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn nhận biển trao tượng trưng 1 tỷ đồng từ Ban lãnh đạo Agribank chi nhánh Lạng Sơn.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp tại tỉnh Lạng Sơn,  toàn bộ nguồn kinh phí trên đã được Agribank chi nhánh Lạng Sơn thực hiện trao tặng :  Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn 4.800 Bộ Test Kid Covid trị giá 1 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh; Tặng Công an tỉnh Lạng Sơn 1.000 bộ Test Kid Covid trị giá 210 triệu đồng phục vụ công tác truy vết, phòng, chống và dập dịch trên địa bàn toàn tỉnh; Công an huyện Chi lăng 30 triệu đồng.

Hình ảnh: Ban Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn nhận biển trao tượng trưng 210 triệu đồng từ Ban lãnh đạo Agribank chi nhánh Lạng Sơn.

Trao tặng Ủy ban  nhân dân các huyện, thành phố mỗi huyện số tiền 30 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện, thành phố (riêng huyện Hữu Lũng 110 triệu đồng; huyện Cao Lộc 60 triệu đồng) tổng số 420 triệu đồng.

Hình ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đình Lập nhận biển trao kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 từ Agribank huyện Đình Lập.

Trao tặng Trung tâm y tế các huyện Tràng Định, Chi lăng, Lộc Bình, Bệnh viện Phổi Lạng Sơn tổng số 80 triệu đồng. Lực lượng y tế là lực lượng đang phải vất vả ngày đêm để thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hình ảnh: Đồng chí Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Lạng Sơn nhận biển trao tặng từ Đồng chí Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Lạng Sơn.

Đây là các hoạt động ý nghĩa thiết thực của tập thể cán bộ, người lao động Agribank tỉnh Lạng Sơn nhằm hỗ trợ, động viên tới các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; thể hiện tinh thần trách nhiệm của Doanh nghiệp với cộng đồng, chung tay cùng tỉnh Lạng Sơn quyết tâm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch, ổn định đời sống, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Agribank chi nhánh Lạng Sơn tin tưởng rằng, cùng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tỉnh Lạng Sơn sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, cùng với cả nước Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Đinh Thị Hồng Giang, Agribank Chi nhánh Lạng Sơn