Đăng: 21 June 2021

Sáng ngày 19/6/2021, tại Hội trường Sở Tài chính tỉnh Lạng Sơn, Cụm thi số 3 thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn khai mạc Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trên cơ sở Kế hoạch số 39-KH/ĐUK, ngày 19/4/2021 của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh về tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Cụm thi số 3 gồm có các đơn vị: Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước (Cụm trưởng), Đảng bộ Tài  chính (Cụm phó), Đảng bộ Tòa án, Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân, Đảng bộ Kho bạc Nhà nước, Đảng bộ Cục Hải quan, Đảng bộ Cục Thuế, Đảng bộ Cục Quản lý thị trường, Chi bộ Cục Thi hành án dân sự, Chi bộ Thanh tra tỉnh, Chi bộ Cục Thống kê, Chi bộ Liên minh Hợp tác xã đã xây dựng kế hoạch số 10-KH/CT3 ngày 07/6/2021 để tổ chức Hội thi cấp cơ sở.

Hội thi khai mạc vào sáng ngày 19/6/2021 tại Hội trường của Sở Tài chính. Dự buổi khai mạc có đại diện cấp ủy của 12 đơn vị trong Cụm, đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các ban của Đảng ủy Khối, cùng với các đảng viên của các đơn vị đến cổ vũ Hội thi.

D:\f82a5ef93feccbb292fd3.jpg

Ảnh 1: Đại diện cấp ủy của các đơn vị nhận cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

Tham gia Hội thi có 12 đồng chí là báo cáo viên, tuyên truyền viên đang công tác tại các chi bộ, đảng bộ cơ sở trong Cụm. Mỗi thí sinh dự thi phải thực hiện 3 phần thi: Soạn đề cương thuyết trình; thực hành thuyết trình và thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Nội dung thi tập trung vào Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hoặc Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh hoặc Nghị quyết Đại hội XIV Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020 - 2025 để dự thi.

Các phần thi được các thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự đầu tư về cả về nội dung, hình thức và kết hợp trình chiếu hình ảnh, liên hệ thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, qua đó nâng cao được hiệu quả công tác tuyên truyền.

Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích cho các thí sinh.

C:\Users\Dell latitude 3400\Downloads\044A8248 copy.jpg

Ảnh 2: Các thí sinh nhận giấy chứng nhận khen thưởng và hoa chúc mừng của Ban Tổ chức

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, quần chúng tại các chi, đảng bộ của Cụm 3 về Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng và hành động, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.Đồng thời, tạo điều kiện để các cấp uỷ, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên Cụm 3 trao đổi, học tập kinh nghiệm, kỹ năng tuyên truyền miệng, phát hiện, biểu dương, khen thưởng những báo cáo viên, tuyên truyền viên xuất sắc.

C:\Users\Dell latitude 3400\Downloads\044A8250 copy.jpg

Ảnh 3: Đại biểu, Ban Tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Hội thi bế mạc vào buổi chiều cùng ngày. Sau hội thi, Cụm thi số 3 sẽ lựa chọn 03 đồng chí tiêu biểu để tham gia Hội thi báo cáo viên giỏi do Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tổ chức.