Đăng: 18 February 2022

Chiều ngày 16/2/2022 Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam phối hợp cùng các Bộ ngành liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo NHCSXH; tại điểm cầu các tỉnh có lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, NHCSXH tỉnh.

.

Hình ảnh buổi Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP tại điểm cầu Lạng Sơn

Tại Hội nghị đồng chí Bùi Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam báo cáo kết quả hoạt động của NHCSXH và tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Sau khi nghe báo cáo của NHCSXH, phát biểu tại hội nghị lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương … bày tỏ sự đồng tình và thống nhất cao với nội dung báo cáo, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung, giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi, nhanh chóng đưa Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ vào cuộc sống.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ bày tỏ vui mừng đến NHCSXH dự Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Phó Thủ tướng nêu rõ, do tác động nặng nề của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế đất nước, lãnh đạo Trung ương, Quốc hội, Chính phủ đã xây dựng chương trình phục hồi và phát triển kinh tế. Đây là một chương trình rất khó, tuy nhiên ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP, NHCSXH đã ban hành kế hoạch thực hiện những nội dung liên quan đến tín dụng chính sách và hoạt động của NHCSXH, đồng thời NHCSXH đã nhanh chóng phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Phó Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của NHCSXH và các bộ ngành trong việc tổ chức triển khai sớm đưa Nghị quyết của Chính phủ đi vào cuộc sống.

,

Đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bày tỏ đồng tình với những kết quả, mục tiêu, giải pháp nêu trong báo cáo của NHCSXH và các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các bộ ngành, địa phương, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, sau 20 năm hoạt động, thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, NHCSXH đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Chất lượng hoạt động không ngừng được nâng cao, cả về bảo tồn và phát triển vốn, tỷ lệ nợ xấu thấp,… Phó Thủ tướng cho biết Nghị quyết 11/NQ-CP giao NHCSXH triển khai các chương trình với tổng số tiền 38.400 tỷ đồng (trong đó có khoảng 25.000 tỷ đã có chính sách), Phó Thủ tướng yêu cầu NHCSXH phải phối hợp với các bộ, ngành, bám sát các chỉ đạo của cấp trên, nhanh chóng rà soát, sớm hoàn thiện các chính sách và tổ chức triển khai các chương trình nhanh, hiệu quả.

Bên cạnh việc triển khai những nhiệm vụ được giao trong Nghị quyết số 11/NQ-CP, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu NHCSXH thực hiện tốt những nhiệm vụ thường xuyên và tin tưởng với uy tín xã hội và kinh nghiệm của mình NHCSXH sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình triển khai thực hiện, cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát để chương trình được thực hiện hiệu quả. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tập trung tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi để nhân dân và các đối tượng được thụ hưởng chính sách biết, thực hiện và giám sát bảo đảm công khai, minh bạch, phục vụ cho chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Lương Thanh Thuỷ - NHCSXH