Đăng: 12 April 2022

Chiều ngày 07/4/2022, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Lạng Sơn tham gia tập huấn trực tuyến nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến, do NHCSXH Trung ương tổ chức.

Tham gia tập huấn tại điểm cầu Hội sở NHCSXH tỉnh gồm Ban Giám đốc chi nhánh; Trưởng, Phó các Phòng chuyên môn nghiệp vụ; điểm cầu Phòng giao dịch các huyện gồm có Giám đốc, Phó Giám đốc, cán bộ tín dụng, cán bộ kiểm soát Phòng giao dịch các huyện.

Tại hội nghị, các thành phần đã được tiếp thu các nội dung liên quan tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến của Tổng Giám đốc NHCSXH.

...

Ảnh: Cán bộ chủ chốt tham gia tập huấn tại điểm cầu Hội sở tỉnh

Đây là chương trình cho vay theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục; học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp, là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, có như cầu mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến, thì có thể vay vốn tại NHCSXH với mức cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên, lãi suất cho vay 1,2%/năm.

Kết thúc buổi tập huấn, ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH yêu cầu NHCSXH tỉnh, huyện báo cáo, tham mưu cho UBND, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH cùng cấp về việc triển khai thực hiện Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức rà soát đối với các hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật; triển khai thực hiện nghiêm việc cho vay đảm bảo đúng đối tượng, điều kiện và mục đích vay vốn, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg đến các cấp, các ngành và người dân biết để thực hiện và giám sát.

Nguyễn Quốc Bảo